Skip to content
co desk

KBank the Office Space ก้าวล้ำไปอีกขั้น
ด้วยระบบจองพื้นที่ทำงานส่วนกลาง Co Desk

จากรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเทคโนโลยีในพื้นที่สำนักงานที่ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ที่ในหลายองค์กรต่างเล็งเห็นประโยชน์ของการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพื่อบริหารพื้นที่สำนักงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ธนาคารกสิกรไทย จึงได้เปิดตัว KBank The Office Space เพื่อพลิกโฉมการทำงานในธนาคาร และได้ต่อยอด เพิ่มความล้ำสมัยโดยการนำระบบเข้ามาใช้ในการบริหารจัดการพื้นที่ทำงานส่วนกลางแห่งนี้บนตึกสามย่านมิตรทาวน์ ออฟฟิศหรูใจกลางเมืองโดยได้เลือกใช้ ระบบ Co Desk – Smart Workplace System ระบบจองพื้นที่ทำงานส่วนกลาง เข้ามาบริหารจัดการ ณ ที่ทำงานแห่งนี้

KBank The Office Space สถานที่ทำงานแห่งใหม่ในรูปแบบ Extended Office เป็นสาขาออฟฟิศส่วนหนึ่งของสาขาใหญ่ ตอบโจทย์การทำงานรูปแบบ Agile Working ด้วยการนำระบบ Co Desk จากบริษัท เอ็กซ์ซี จำกัด เข้ามาบริหารพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด

วันนี้เราจึงอยากพาทุกท่านมาชม Solution Co Desk ที่ติดตั้งจริงใน K-Bank The Office Space กันครับ

K-Bank The Office Space คืออะไร?

kbank the office space

“K-Bank the Office Space”  สถานที่ทำงานรูปแบบใหม่ในแบบ Agile Workplace ตั้งอยู่ในสามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) ตึกออฟฟิศใจกลางเมือง ในส่วนของ Co-working Space ที่ชื่อว่า Samyan CO-OP บน

สำหรับออฟฟิศแห่งนี้มีจุดประสงค์ต้องการที่จะทำเป็น Extended Office คือเป็นสาขาของสำนักงานใหญ่ที่เปิดให้พนักงานกสิกรไทยสามารถเข้าใช้ได้ตลอดทุกวัน โดยธนาคารกสิกรไทยได้วางตำแหน่งให้ที่นี่เป็นสาขาของสำนักงานใหญ่ เพื่อให้รูปแบบการทำงานต่างๆ เสมือนกับพนักงานนั้นทำงานอยู่ในสำนักงานใหญ่ทุกประการ

สอดคล้องกับพนักงานของธนาคารกสิกรไทยที่ในปัจจุบันมี กลุ่ม Generation Y ถึง 69% จากพนักงานทั้งหมด 20,000 กว่าคน ซึ่งคนกลุ่มนี้ไม่ได้ชอบทำงานแบบเดิมๆ อย่างที่ Generation ก่อนหน้านี้ทำกัน

ดังนั้นเพื่อรักษาพวกเขาให้ทำงานกับ KBank ให้ได้นานที่สุด เราก็ต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานครั้งใหญ่ โดยเฉพาะในส่วนของ Workplace

พนักงานจองโต๊ะทำงานส่วนกลางได้อย่างสะดวก รวดเร็ว

hot desk

เมื่อเข้ามาในส่วนของทางเข้า จะพบกับจอ Touchscreen ระบบ Co Desk ขนาดใหญ่ที่แสดงแผนผังขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับพนักงานกสิกรไทยที่ต้องการเข้าใช้งานพื้นที่ แค่เลือกตำแหน่งโต๊ะที่ต้องการทำงานและกดจอง เพียงเท่านี้พนักงานก็สามารถเข้าใช้งานโต๊ะ ทำงานส่วนกลางได้อย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว ระบบทำงานเชื่อมกับปฏิทินในอีเมล Office 365 แบบ Seamless ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกการจอง

นอกจากนี้ยังเป็นการลดจำนวนการจ้างงานของผู้ดูแลสถานที่ และยังเป็นการลดขั้นตอนจากเดิมที่ต้องติดต่อไปที่สำนักงานใหญ่ สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีไร้สัมผัส (Touchless Technology)

qr code

Co Desk ตอบโจทย์เรื่องของการทำงานในรูปแบบ Flexible Workplace เน้นให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานง่าย สะดวก และรวดเร็ว เมื่อผู้ใช้งานสแกน QR Code ผ่านมือถือ เพียงเท่านี้ก็เป็นการ Check-in พร้อมใช้งานโต๊ะทำงาน

นอกจากนี้ยังตอบโจทย์กับสถานการณ์ในปัจจุบันเรื่องของ COVID-19 ลดการสัมผัส ส่งเสริมเรื่องของ Touchless Technology หรือเทคโนโลยีไร้สัมผัส เพื่อให้พนักงานปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Flexible Workplace

flexible workplace

ะบบ Co Desk ช่วยสนับสนุนให้ K-Bank The Office Space เป็นสถานที่ทำงานรูปแบบใหม่ในแบบ Flexible  Workplace มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้พนักงานสามารถเข้าใช้ได้ตลอดทุกวัน โดยสามารถทำการจองผ่านมือถือได้ทุกที่ทุกเวลาสะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ส่งเสริมให้พนักงานมีอิสระในการทำงานมากยิ่งขึ้น

บริหารจัดการพื้นที่สำนักงานด้วยเทคโนโลยี

ระบบจองโต๊ะทำงาน

Co Desk ระบบจองพื้นที่ทำงานส่วนกลางที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ตอบโจทย์การทำงานในรูปแบบ Flexible Workplace ในองค์กร หรือองค์กรที่กำลังมองหา Solution สำหรับการบริหารจัดการพื้นที่สำนักงานในรูปแบบ Extended Office

สิ่งสำคัญของการใช้ระบบคือการที่องค์กรจะได้ทราบปริมาณการใช้งานในแต่ละวัน (Daily Usage) เพื่อนำมาปรับปรุง หรือวางแผนในโครงการ Co-Working Space หรือสถานที่ทำงานอื่นๆในอนาคต

ขอขอบคุณทางธนาคารกสิกรไทย ที่มั่นใจเลือกใช้ Co Desk เป็นระบบริหารจัดการพื้นที่สำนักงานให้กับ K-Bank The Office Space ที่ทำงานแห่งใหม่บนตึก Samyan Mitrtown

บริษัทไหนที่สนใจหรือต้องการปรึกษาเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ 096-9595-193 หรือ contact@exzy.me ได้เลยครับ